GIAO THÔNG

GIAO THÔNG

Dấu ấn thương hiệu IDICO trong đầu tư hạ tầng giao thông

IDICO đã và đang thực hiện đầu tư các dự án giao thông có tầm quan trọng đặc biệt, là cửa ngõ ra vào của các thành phố lớn như TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, kết nối các vùng kinh tế năng động tại khu vực miền Bắc, miền Đông và Tây Nam bộ; Góp phần giải quyết tình trạng tắc nghẽn giao thông, phát triển hạ tầng theo hướng đô thị hóa và nâng cao điều kiện kinh tế xã hội tại các địa phương có dự án đi qua.

Các dự án tiêu biểu như:

BOT cải tạo nâng cấp Quốc lộ 1A, đoạn An Sương - An Lạc, TP. HCM

IDICO đã bắt tay vào đầu tư dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 1A đoạn An Sương – An Lạc từ tháng 4/2001, đây là dự án BOT giao thông đầu tiên do đầu tư xây dựng, quản lý vận hành và kinh doanh. Dự án có tổng mức đầu tư sau 04 lần đầu tư bổ sung là 3.321,67 tỷ đồng, đã hoàn thành đưa vào vận hành thu phí từ ngày 02/01/2005 và được đánh giá là một trong những dự án BOT hiệu quả, tiết kiệm nhiều chi phí.

Dự án này cũng là dự án đầu tiên tại Việt Nam đưa vào vận hành thu phí ứng dụng công nghệ thu phí một dừng thành công, đem lại hiệu quả cao và tránh được nhiều tiêu cực.

Mở rộng Quốc lộ 51 tại tỉnh Đồng Nai và BR - VT

Dự án BOT đầu tư xây dựng mở rộng Quốc lộ 51, Đồng Nai – Vũng Tàu có tổng mức đầu tư 3.700 tỷ đồng, dự án đã khởi công vào tháng 08/2009 và hoàn thành đưa vào vận hành thu phí từ tháng 8/2012

BOT Quốc lộ 2 đoạn Nội Bài - Vĩnh Yên

Dự án BOT Quốc lộ 2 đoạn Nội Bài – Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc có tổng mức đầu tư 755 tỷ đồng, dự án đã hoàn thành đưa vào vận hành thu phí từ tháng 8/2008

Định hướng phát triển dự án giao thông:

IDICO sẽ triển khai nghiên cứu đầu tư các dự án đầu tư Cảng sông, Cảng biển giáp ranh các khu công nghiệp của IDICO.

Cùng với sự đổi mới, phát triển kinh tế đất nước, hạ tầng giao thông càng trở nên hết sức quan trọng. Đi cùng với sự phát triển đó, IDICO sẽ tiếp tục nghiên cứu, đề xuất và đầu tư nhiều dự án giao thông theo nhiều mô hình mới, công nghệ tiên tiến và hiệu quả.